Radio Situation

Jón Knútur fer óvirðulegum orðum um hljómsveitina Bubbleflies á blogginu sínu. Það hefði hann ekki átt að gera.

Til að vera örugglega með upphafslínuna í Strawberries rétta, reyndi ég að gúggla textanum. Svo virðist vera sem engum tölvunirði hafi enn dottið í hug að skella Bubbleflies: collected works á netið.

Til að dobbúltékka frasann: “This is Radio Situation – broadcasting li-i-ive across the nation!” – dró ég fram tvöfalda Núll & Nix-diskinn, sem fylgdi með fyrsta eintakinu af hipp og kúl tímaritinu “0″. Ætli tölublöðin hafi orðið fleiri en eitt?

Besta lagið á disknum? Funky Bitch & Mr. T með Púff – ekki spurning.

Megi Páll Banine semja magnað ádeilulag gegn Moggablogginu!

6 Responses to “Radio Situation”

 1. hildigunnur Says:

  hei, komið þið með texta, og þá skal ég…

 2. Jón Knútur Says:

  Ég skal játa að ég missti af þessum kafla í íslenskri tónlistarsögu. Á meðan þú varst að hlusta á Bubbleflies hlustaði ég á Súellen og Dýrið gengur laust.

 3. EH Says:

  Ég hlustaði á Súellen, Dýrið gengur laust OG Bubbleflies. Svona er fólk nú mis-fjölhæft! :)

 4. Magnús Says:

  Páll Banine er Ian Brown Íslands.

 5. SHH Says:

  Ógleymanlegir voru tónleikar Bubbleflies og Freaky Realistic á þessum tíma. Voru þeir ekki í Valsheimilinu? Rámar í það. Ég fer ennþá létt með að raula “Call me Leonard Nimoy”. Bubbleflies voru einn af fyrirboðum Gus Gus sem eru ennþá á vinsældapari við Barða Bang Gang í Frakklandi og eins og fleiri góð bönd (Quarashi) stórir í Japan. Hins eineygða gítarguðs Davíðs Magnússonar, tónlistarlegum forsprakka Bubbleflies, er ugglaust enn sárt saknað af mörgum. Man að Palli Banine var talinn betri söngvari en leikari (man einhver þá ferlegu vegamynd?), en það er kannski önnur saga. “If it’s Kinky” af fyrstu plötunni (með Önnu Mjöll Óla Gauks sem söngkonu!), The World is Still Alive, var ákveðinn mílusteinn í íslensku tónlistarlífi. Fólk sem tekur Súellen og Dýrið gengur laust fram yfir Bubbleflies er auðvitað bæði með lausa skrúfu og með öllu óviðræðuhæft um myrkari djúpkima íslensks popps. :-)

 6. SHH Says:

  Afsakið raðkommentið… Gúgglaði nebbla vegamyndina. Auðvitað hét hún Blossi/810551 og vitaskuld kom hún úr smiðju Júlíusar Kemp og Lars Emils. En kannski á maður ekki að vera dissa myndir sem þóttu nógu góðar eitthvert árið til að vera framlag Íslendinga til Óskarsins. Ég sé að Úlfhildi Dags fannst þetta til dæmis jaðra við meistaraverk. Hvernig er annað hægt með mynd þar sem Palli, Finnur Jóhanns og Þóra Dungal (hvar er hún annars í dag?) fóru með aðalhlutverkin.

  “…það sem við þurfum að gera er að finna aðra plánetu og halda partýinu gangandi…”

  Kannski gerðu Bubbleflies- og Blossagengið það barasta?

  :-)

  Plakat myndarinnar:
  http://i.imdb.com/Photos/Ss/0132889/Blossi.jpg

Leave a Reply