Kistan

Lára Magnúsardóttir er einhver alskemmtilegasti bloggarinn sem ég fylgist með. Greinarstúfurinn hennar á Kistunni fyrr í vikunni var bráðfyndinn – einkum ræðan sem hún hyggst flytja yfir raunvísindaelítu landsins:

Eins og allir vita hafa framfarir á vísindasviðinu breytt lífi okkar á 20. öld. Það er mikill munur að eiga síma. Hugsið ykkur líf forfeðra okkar, sem var símalaust. Nú eiga allir farsíma, en það er ekki víst að það sé mjög gott. Einstein var klár náungi og hann fann margt upp, sem allir ættu að skilja betur. Þess vegna vil ég hvetja til þess að vísindamenn rannsaki margt og finni fleira upp. Til dæmis var merkilegt þegar skammtafræðin kom til sögunnar. Þá breyttist lífssýn margra vísindamanna. Ég lærði að reikna í barnaskóla og setja upp á strik. Það var gott og merkilegt. Ég er ekki viss um að öll börn kunni að setja upp á strik. Ég vil hvetja vísindamenn til að gera meira af því, því það hefur reynst vel. Nú viljum við lækna marga sjúkdóma sem var ekki hægt að lækna. Íslensk erfðagreining kann að gera það og finna margar DNA raðir, sem ganga í ættir á Íslandi. Þá fáum við ókeyps lyf. Og björgum mörgum útlendingum. Bla bla bla

Kistan er vefrit sem maður ætti að lesa oftar.

* * *

Það voru umræður um kjaramál yfir morgunkaffinu hér í Elliðaárdalnum. Menn voru almennt sammála um að vonast til þess að kennurum vegnaði vel. Ekki vegna þess að allir í hópnum væru endilega svo miklir kennaravinir, heldur vegna þess að verkalýðshreyfingin væri svo slöpp og kjarklaus – að það gæti kennt henni einhverja lexíu ef þær stéttir sem sækja sinn rétt fengju einhverju áorkað.

* * *

Vinnuhelgi framundan. Visindaferð á Minjasafnið á föstudag, útskriftafagnaður rafiðnanema á safninu á laugardag, þrif og almenn opnun á sunnudag. – Vinnutímatilskipun ESB hvað?

One Response to “Kistan”

  1. pallih Says:

    Nei Stefán, það er einfaldlega ekki rétt.